ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಮುನ್ಸಿಪಾಲ್ಟಿ ಕಾಯ್ದೆ, ಆನ್ ಬೋರ್ಡಿಂಗ್ ZED ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಕುರಿತು ಅರಿವು, SDBI ಯೋಜನೆಗಳ ಕುರಿತು ಪ್ರಸ್ತುತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ

ನಂದಿನಿ ಮೈಸೂರು

ಕರ್ನಾಟಕ ಸಣ್ಣ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಂಘ ಮತ್ತು ಜಿಲ್ಲಾ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕೇಂದ್ರ ಮೈಸೂರು ಜಂಟಿ ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಮುನ್ಸಿಪಾಲ್ಟಿ ಕಾಯ್ದೆ ಮತ್ತು ಆನ್ ಬೋರ್ಡಿಂಗ್ ZED ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಕುರಿತು ಅರಿವು ಮೂಡಿಸುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಹಾಗೂ SDBI ಯೋಜನೆಗಳ ಕುರಿತು ಪ್ರಸ್ತುತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು.

ಮೈಸೂರಿನ‌‌ ಖಾಸಗೀ ಹೋಟೆಲ್ ನಲ್ಲಿ ಏರ್ಪಡಿಸಿದ್ದ  ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿ ಒಂದು ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸವ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ವಲಯದ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಶೇಕಡ 15 ರಿಂದ 30ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಹಮ್ಮಿಕೊಳ್ಳಲು ಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು ಹಾಗೂ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಸದುಪಯೋಗವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು.

ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಕೆ ಎನ್ ನರಸಿಂಹಮೂರ್ತಿ, ಮಾತನಾಡಿ ಕಾಸಿಯಾ, ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಎಂದರೆ ಕೃಷಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಆಹಾರವಾಗಿ ಅಥವಾ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಆಹಾರವನ್ನು ಇತರ ರೂಪಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವುದು. ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆಯು ಹಲವಾರು ರೀತಿಯ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ಧಾನ್ಯವನ್ನು ರುಬ್ಬುವುದರಿಂದ ಹಿಡಿದು ಹಸಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಮನೆಯ ಅಡುಗೆಯವರೆಗೆ ಅನುಕೂಲಕರ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಬಳಸುವ ಸಂಕೀರ್ಣ ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಿಧಾನಗಳು. ಕೆಲವು ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ವಿಧಾನಗಳು ಆಹಾರ ತ್ಯಾಜ್ಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಸಂರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತವೆ, ಹೀಗಾಗಿ ಕೃಷಿಯ ಒಟ್ಟು ಪರಿಸರ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.

ಶೂನ್ಯ ದೋಷ, ಶೂನ್ಯ ಪರಿಣಾಮ, (ಝೀರೋ ಡಿಫೆಕ್ಟ್, ಝೀರೋ ಎಫೆಕ್ಟ್) (ZED) ಇಂದು ವೇಗವಾಗಿ ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಮಂತ್ರವಾಗಿದೆ.
ZED ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣವು ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳಿಗೆ ಅನೇಕ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.

*ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು:*

ನಿಮ್ಮ ಉತ್ಪನ್ನದ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ನಿರಾಕರಣೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಒSಒಇ ರಫ್ತುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ನಿರಾಕರಣೆ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ,

ಇದು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಉನ್ನತ-ದರ್ಜೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ
ಉತ್ಪಾದನಾ ವೆಚ್ಚಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳು ಯಾವುದೇ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ಶುಲ್ಕವನ್ನು ಪಾವತಿಸಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ.

ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ, ZED ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಹಣಕಾಸಿನ ನೆರವು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ
ZED ಯೋಜನೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವು ಸ್ಲ್ಯಾಬ್-ವಾರು ಸಹಾಯಧನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.

ಕೆ. ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಇರ್ಫಾನ್, ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕರು, ಆಹಾರ ಕರ್ನಾಟಕ ನಿಯಮಿತ, ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಣಾಧಿಕಾರಿಗಳು, ಕರ್ನಾಟಕ ಕೃಷಿ ವಾಣ ಜ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ, ಶ್ರೀ ಪಿ.ಎನ್. ನರಸಿಂಹಮೂರ್ತಿ, ಪೌರಯುಕ್ತರು, ನಗರಸಭೆ, ಹೂಟಗಳ್ಳಿ, ಮೈಸೂರು ಶ್ರೀ ಆರ್. ಗೋಪಿನಾಥ ರಾವ್, ಉಪ ನಿರ್ದೇಶಕರು, ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.-ಡಿಎಫ್‌ಓ, ಬೆಂಗಳೂರು ಶ್ರೀ ಲೋಗೇಶ್, ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕರು, SIDBI, ಮೈಸೂರು, ಹಾಗೂ ಕಾಸಿಯಾ ಪದಾಧಿಕಾರಿಗಳಾದ ಶ್ರೀ ಶಶಿಧರ್ ಶೆಟ್ಟಿ, ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷರು, ಶ್ರೀ ಬಿ. ಪ್ರವೀಣ್, ಗೌರವ ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಿತ ಸಂಘಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.

ಶ್ರೀ ಕೆ ಎನ್ ನರಸಿಂಹಮೂರ್ತಿ,
ಅಧ್ಯಕ್ಷರು, ಕಾಸಿಯಾ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *